TỔNG HỢP 59 THỦ THUẬT EXCEL DÀNH CHO KẾ TOÁN

Tổng hợp 59 Thủ thuật Excel dành cho kế toán

Excel là phần mềm giúp công việc của kế toán viên dễ dàng hơn cũng như cải thiện hiệu suất công việc của rất nhiều kế toán.

Tuy vậy, không phải kế toán viên nào cũng có khả năng nắm rõ và áp dụng thành thạo các thủ thuật Excel để phục vụ cho công việc của mình.

 Hãy dành thời gian để tìm hiểu một số mẹo và thủ thuật để nâng cao hiệu quả, tính chính xác, đồng thời giúp giảm thời gian, công sức trong công việc nhé.

Hình ảnh: Tổng hợp 59 Thủ thuật Excel dành cho  kế toán

1.      Vẽ hình vuông và bầu dục nằm trong cell:

 Khi sử dụng chức năng vẽ hình vuông và bầu dục trên thanh công cụ Draw, hình vẽ sẽ không nằm trên bất cứ một vùng cell nào trên bảng tính. Để hình vẽ nằm trong cell, khi vẽ bạn nhấn giữ phím Alt, hình vẽ sẽ đi theo từng cell khi bạn rê chuột.

2.      Sao chép Formular

Khi bạn sử dụng công thức tính toán nào đó trong một cell bên trên và lại muốn sao chép tiếp xuống cell bên dưới thì bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl – D để thực hiện.

3.       Ðịnh hướng cho con trỏ khi nhấn Enter 

Trong Excel, khi bạn nhập liệu cho một cell, con trỏ sẽ nằm trong cell đó và bạn nhấn Enter thì nó sẽ di chuyển xuống cell khác. Nhưng có thể bạn muốn nó phải di chuyển qua trái, phải hoặc là đi lên. Muốn vậy, bạn chọn menu Tools – Options trong hộp thoại Options chọn tab Edit, click trên drop down menu Direction để chọn Right, Left, Up hoặc Down.

4.      Hiển thị nhiều dòng trong 1 cell

Khi bạn nhập một dữ liệu nào đó trong một cell và bạn muốn dữ liệu đó xuống hàng trong cell đó ( tức là cell đó có 2 dòng ), để làm việc này bạn có 2 cách : 1/ Khi nào muốn xuống dòng nhấn Alt-Enter . 2/ Chọn Format – Cells, chọn tab Alignment và chọn mục Wrap Text, như vậy mỗi khi nhập vào nếu dài quá chiều rộng cell Excel sẽ tự động xuống hàng.

  Xem chi tiết…………..Nếu bạn cần download tải tại đây nhé ! 

Download: Tổng hợp 59 Thủ thuật Excel dành cho kế toán
3/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *