File Excel Quản Lý Chi Tiêu Cá Nhân, Gia Đình

File Excel Quản Lý Chi Tiêu Cá Nhân, Gia Đình – Để kiểm soát tình hình chi tiêu của bản thân và gia đình một cách hiệu quả, nay excelketoan.com xin chia sẽ các bạn File Excel quản lý chi tiêu cá nhân, gia đình giúp các bạn quản lý và kiểm soát chặt chẽ về các khoản thu chi của cá nhân và gia đình hơn.
     Mục Đích:
–         Quản lý chi tiêu thực tế theo ngân sách được xây dựng sẵn giúp tiết kiệm tiền tốt hơn, chi tiêu đầu tư nhằm gia tăng giá trị trong tương lai.
–         Làm việc có kế hoạch giúp chúng ta đến gần hơn với thành công. Chi tiêu có kế hoạch giúp chúng ta nhanh chóng mua được những tài sản, món đồ mình thích: Nhà, Xe, Khởi nghiệp,…

–         Là công cụ để bạn lập kế hoạch chi tiêu, theo dõi chi tiết qua các tháng để có kế hoạch chi tiêu phù hợp đảm bảo luôn theo kế hoạch đã đề ra.

Ưu Điểm:

– Lập kế hoạch thu nhập, chi tiêu cho 12 tháng.

– Lập kế hoạch thực hiện việc gia tăng thu nhập hoặc tiết kiệm chi tiêu.
– Theo dõi tình hình chi tiêu thực tế hàng ngày.
– Báo cáo tổng hợp tình hình chi tiêu hàng tháng.
– Báo cáo so sánh việc chi tiêu thực tế so với kế hoạch.
– Báo cáo so sánh thu nhập thực nhận với kế hoạch đề ra.
– Có thể sử dụng phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân trên mobile (Iphone, điện thoại android) và ở bất kỳ đâu có kết nối internet.
Cách Sử Dụng Phần Mềm:

Để quản lý một cách hiệu quả ứng dụng này bạn cần thực hiện thường xuyên và liên tục. Không được bỏ bê một ngày nào tránh gây mất động lực. Không theo dõi thường xuyên thì bạn không thể duy trì được thói quen tiết kiệm và thường xuyên đầu tư được.
Luôn phải có tư duy kiếm tiền, hoặc tiết kiệm (nếu không có khả năng/ thời gian để kiếm thêm tiền).
[ Xây dựng danh sách các khoản thu – khoản chi:
Lập danh sách các khoản thu nhập, các khoản chi tiêu trong gia đình mình hoặc của bản thân bạn. Sau đó bạn cần phân nhóm để dễ bề quản lý và xem báo cáo.
[ Xây dựng kế hoạch thu nhập – chi tiêu:
–         Bản kế hoạch nên được xây dựng đến hết năm. Nếu bạn bắt đầu xây dựng kế hoạch thu – chi từ đầu năm thì tốt quá. Nếu không thì bạn nên xây dựng từ tháng bắt đầu tới hết năm nhé.
–         Xây dựng chi tiết cho từng khoản chi: Nhỏ nhất có thể
–         Kết thúc mỗi tháng, bạn nên dành thời gian để xem báo cáo tổng hợp và đúc rút kinh nghiệm. Đồng thời tiến hành điều chỉnh kế hoạch các tháng còn lại nếu cần.
[ Cập nhật các khoản thu nhập – chi tiêu hàng ngày:
Đây là công việc vô cùng quan trọng, bạn sẽ mất vài tháng cập nhật dữ liệu thu – chi của bản thân và gia đình. Sau đó mình mới có dữ liệu thực tế nhất để xây dựng kế hoạch thu – chi cho các tháng tiếp theo một cách chính xác và mang tính khả thi nhất.
[ Xem báo cáo thu – chi thực tế so với kế hoạch:
Bạn không cần phải làm gì nhiều, bạn chỉ cần xem xem tháng này thì khoản nào bị chi vượt hoặc thu nhập bất thường nào không,… Để từ đó có được những điều chỉnh phù hợp trong các tháng tới.
Hãy bắt đầu ghi lại mọi khoản vào File Excel Quản Lý Chi Tiêu Cá Nhân, Gia Đình một cách khoa học nhé! Chúc các bạn thành công.
Các bạn đang xem bài viết: File Excel Quản Lý Chi Tiêu Cá Nhân, Gia Đình
***Các từ khóa liên quan: Download phần mềm excel quản lý chi tiêu cá nhân – gia đình, quản lý chi tiêu cá nhân, gia đình sử dụng phần mềm excel, ưu điểm của phần mềm excel quản lý chi tiêu cá nhân – gia đình, những lưu ý khi sử dụng phần mềm excel, các bước lên kế hoạch quản lý chi tiêu cá nhân và gia đình bằng phần mềm excel.
***Có thể bạn quan tâm:
Những ai thích Quản lý tài chính cá nhân có phải là người ki bo, có đúng hay không?
Ai nghĩ vậy thì quả là sai lầm nghiêm trọng và là người có rủi ro về tài chính cao hơn rất nhiều so với người biết cách quản lý thu – chi – nợ nần…
Quản lý chi tiêu không phải ki bo mà là biết ta sẽ tiêu gì để chuẩn bị trước nguồn lực giúp cuộc sống thoải mái hơn, hạnh phúc hơn.
Bởi lẽ cuộc sống bây giờ quá áp lực rồi, nếu biết cách quản lý chi tiêu cá nhân bạn sẽ thấy cuộc sống thú vị hơn rất nhiều.
Luôn để dành một phần thu nhập để phòng trường hợp ốm đau, đóng tiền học cho con, xe đột nhiên hư hỏng, … và nhiều tình huống khác, bạn sẽ được tự do về mặt tinh thần và tài chính nếu là người biết quản lý tình hình tài chính của gia đình mình.

Link download: https://drive.google.com/file/d/1AdWWThpRxfaxu1_H6GVRieqLqBw9FB3s12345/view

3.2/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *