File excel hướng dẫn theo dõi TSCĐ rất hay

File excel hướng dẫn theo dõi TSCĐ. Bài viết giới thiệu với các bạn có thể quản lí phân bổ, trích khấu hao tài sản cố định hay và chính xác theo ngày. Phương pháp đơn giản dễ hiểu. tiêu đề cột cũng ghi chú cụ thể. Để tải ( download ) miễn phí file về tham khảo và nghiên cứu thêm các bạn vui lòng kéo xuống trang bài viết nha.

Hình ảnh: File excel hướng dẫn theo dỗi TSCĐ
* Một vài lưu ý:
– File tính toán khấu hao cho 1 kỳ là 1 khoảng thời gian bất kỳ Từ ngày … Đến ngày. Công thức ước lệ cho ngày đầu/cuối của 1 tháng.
– Khấu hao được trích tính cho 1 ngày, theo nguyên tắc làm tròn lên để loại trừ sai sót khi tổng hợp khấu hao cho những thời gian khác nhau. Sai sót tối đa cho 1 năm là 365 đồng và được trừ vào kỳ khấu hao cuối cùng – chấp nhận được.
– Cột ngày khấu hao hết, tôi tạm dùng công thức tính toán số ngày căn cứ theo số tháng phân bổ.
– Khi thanh lý, nhượng bán hay tạm trích khấu hao, bạn nhập ngày vào cột “Ngày thanh lý”.
– Nếu TSCĐ được trích khấu hao lại, bạn xử lý như sau:
+ Điều chỉnh nguyên giá TSCĐ chia làm 2 ghi trên 2 dòng: 1 dòng Nguyên giá đúng bằng giá trị đã khấu hao, thời gian sử dụng đúng bằng thời gian đã trích. Như vậy giá trị còn lại bằng 0.
+ Nhập thêm 1 dòng nguyên giá bằng giá trị còn lại, ngày bắt đầu sử dụng là ngày trích khấu hao lại, thời gian khấu hao là thời gian còn lại.
Các bạn đang xem bài viết : ” File excel hướng dẫn theo dõi TSCĐ rất hay ”

===> Có thể bạn quan tâm:
– TSCĐ là tất cả tài sản của doanh nghiệp có giá trị lớn, có thời gian sử dụng, luân chuyển, thu hổi trên 1 năm hoặc trên 1 chu kì kinh doanh. Trên thực tế, khái niệm tài sản cố định là những tài sản đang sử dụng, chưa được sử dụng or không còn sử dụng trong quá trình sản xuất kinh doanh do chúng đang trong quá trình hoàn thành ( máy móc thiết bị đã mua chưa chưa được lắp đặt, nhà xưởng thì đang xây nhưng chưa hoàn thiện ) và có thể chúng chưa hết giá trị nhưng không được sử dụng. Những tài sản thêu tài chính mà doanh nghiệp sử dụng cũng thuộc về loại hình TSCĐ.

Các bạn tải link File excel hướng dẫn theo dõi TSCĐ rất hay tại đây nha: https://drive.google.com/file/d/10PpZ0hg_1-LgkqirzQN39cC_Zh5Eb8cu/

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *