Tải Mẫu Bảng Chấm Công Excel Mới Nhất

Tải Mẫu Bảng Chấm Công Excel Mới Nhất -Các bạn đang quản lý một số công nhân, hay các bạn đang quản lý các nhân viên trong công ty,… thì việc chấm công hàng ngày là việc làm cần thiết. Dưới đây là Mẫu Bảng chấm công bằng Excel mới nhất giúp các bạn dễ dàng quản lý và theo dõi,  mời bạn tham khảo nha!

 

Mục đích:
Bảng chấm công dùng để quản lý công nhân viên, theo dõi ngày công thực tế làm việc, nghỉ việc, nghỉ hưởng BHXH… dựa vào đó để tính tiền lương, tính điểm chuyên cần,… một cách chính xác nhất cho người lao động trong một đơn vị.
Phương pháp và Trách nhiệm ghi:
– Mỗi bộ phận (phòng, ban, tổ, nhóm…) phải lập bảng chấm công hàng tháng.
– Hàng ngày tổ trưởng (Trưởng ban, phòng, nhóm,…) hoặc người được ủy quyền căn cứ vào tình hình thực tế của bộ phận mình để chấm công cho từng người trong ngày, ghi vào ngày tương ứng trong các cột từ cột 1 đến cột 31 (tức là từ ngày 1 đến ngày 31) theo các ký hiệu quy định trong chứng từ.
– Cuối tháng, người chấm công và người phụ trách bộ phận ký vào Bảng chấm công và chuyển Bảng chấm công cùng các chứng từ liên quan như: Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH, giấy xin nghỉ việc không hưởng lương,… về bộ phận kế toán kiểm tra, đối chiếu qui ra công để tính lương và bảo hiểm xã hội.
– Ngày công được quy định là 8 giờ. Khi tổng hợp quy ngày công nếu còn giờ lẻ thì ghi số giờ lẻ bên cạnh số công và đãnh dấu phẩy ở giữa.
– Bảng chấm công được lưu tại phòng (ban, tổ,…) kế toán cùng các chứng từ có liên quan.
Phương pháp chấm công:
Tùy thuộc vào điều kiện công tác và trình độ kế toán tại đơn vị để sử dụng 1 trong các phương pháp chấm công sau:
1. CHẤM CÔNG NGÀY
Mỗi khi người lao động làm việc tại đơn vị hoặc làm việc khác như hội nghị, họp,… thì mỗi ngày dùng một ký hiệu để chấm công cho ngày đó.
Cần chú ý 2 trường hợp:
→ Nếu trong ngày, người lao động làm 2 việc có thời gian khác nhau thì chấm công theo ký hiệu của công việc chiếm nhiều thời gian nhất. Ví dụ người lao động A trong ngày họp 5 giờ làm lương thời gian 3 giờ thì cả ngày hôm đó chấm “H” Hội họp.
→ Nếu trong ngày, người lao động làm 2 việc có thời gian bằng nhau thì chấm công theo ký hiệu của công việc diễn ra trước.
2. CHẤM CÔNG THEO GIỜ
Trong ngày người lao động làm bao nhiêu công việc thì chấm công theo các ký hiệu đã quy định và ghi số giờ công thực hiện công việc đó bên cạnh ký hiệu tương ứng.
3. CHẤM CÔNG NGHỈ BÙ
Nghỉ bù chỉ áp dụng trong trường hợp làm thêm giờ hưởng lương thời gian nhưng không thanh toán lương làm thêm, do đó khi người lao động nghỉ bù thì chấm “NB” và vẫn tính trả lương thời gian.
Các bạn đang xem bài viết: Tải Mẫu Bảng Chấm Công Excel Mới Nhất
Các từ khóa liên quan: Mẫu Bảng Chấm Công Excel Mới Nhất, Bảng Chấm Công Excel Mới Nhất, Tải Bảng Chấm Công Excel Mới Nhất, Mẫu Chấm Công Excel Mới Nhất, Mẫu Bảng Chấm Công Excel, Tải Mẫu Bảng Chấm Công Excel Mới, Bảng Chấm Công Excel 2019, Tải Bảng Chấm Công Excel.
Có thể bạn quan tâm:
Bảng chấm công Excel làm thêm giờ
Bảng chấm công làm thêm giờ được lập giống như Bảng chấm công thông dụng nhưng sẽ có thêm phần cộng giờ làm thêm và dựa vào đó để thanh toán tiền làm thêm giờ cho nhân viên.

Link download: https://drive.google.com/file/d/1AdWWThpRxfaxu1_H6GVRieqLqBw9FB3s12345/view

1.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *