File theo dõi công nợ phải thu phải trả bằng excel miễn phí

File theo dõi công nợ phải thu phải trả bằng excel miễn phí đây là phần mềm quản lý, cách lập bảng, mẫu công nợ của khách hàng phải thu hay phải trả những gì một cách hiệu quả. Để tải hoặc ( download ) link các bạn kéo xuống cuối trang nhé.


Hình ảnh: ” File excel theo dõi công nợ ”
* Định nghĩa công nợ phải thu, công nợ phải trả
– Công nợ phải thu: là phát sinh khi chúng ta bán hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ cho một khách hàng bất kì nào đó. Khi đó khách hàng phải có nghĩa vụ thanh toán giá trị hàng hóa, dịch vụ cho chúng ta.

Hình ảnh: ” File excel theo dõi công nợ ”
Các bạn đang xem bài viết: ” File theo dõi công nợ phải thu phải trả bằng excel miễn phí ”
– Công nợ phải trả: là phát sinh khi chúng ta mua hàng hóa dịch vụ của một công ty hoặc cá nhân khác. Theo cách hiểu thông thường của người làm kinh doanh thì công nợ thực chất chỉ phát sinh khi có thêm yếu tố là mua hàng chịu hay bán hàng chịu mà thôi. Còn nếu khi hoàn thành xong giữa người mua và người bán thì không còn gọi là công nợ nữa. Tuy nhiên, đối với các bạn làm kế toán thì không ít một số cty vấn làm hạch toán công nợ bình thường, chỉ có điểm đặc biệt là ngày phát sinh công nợ cũng là ngày khoản nợ đó được thanh toán toàn bộ.

Hình ảnh: ” File excel theo dõi công nợ ”
===> Có thể bạn quan tâm:
– Các khoản phải thu là một loại tài sản của công ty tính dựa trên tất cả các khoản nợ, các giao dịch chưa thanh toán hoặc bất cứ nghĩa vụ tiền tệ nào mà các con nợ hay khách hàng chưa thanh toán cho công ty. Các khoản phải thu được kế toán của công ty ghi lại và phản ánh trên bảng cân đối kế toán, bao gồm tất cả các khoản nợ công ty chưa đòi được, tính cả các khoản nợ chưa đến hạn thanh toán.
Khoản phải trả là một khoản mục kế toán thể hiện nghĩa vụ của doanh nghiêp phải trả toàn bộ số nợ ngắn hạn của mình cho các chủ nợ.
Các bạn có thể tải ( miễn phí ) link File theo dõi công nợ phải thu phải trả bằng excel tại đây nhé: https://drive.google.com/file/d/1v3G9TyO9K0quUxr5T2JBb1ZrwaN6_3cB/

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *