Tổng hợp file excel tính lương theo sản phẩm


Tổng hợp file excel tính lương theo sản phẩm


Sổ sách kế toán của các ngành có đặc thù riêng vì  sản xuất qua nhiều công đoạn , và tùy theo quy mô của công ty mà cần có những loại sổ sách để theo dõi và quản lý. Sổ sách kế toán của những công ty đó thường phải được cập nhật liên tục hằng ngày, cần phải có sự phối hợp chặt chẽ với các phòng ban khác để công việc thực hiện nhanh chóng, dễ dàng và chính xác hơn. Việc tính giá thành ngành này tương đối phức tạp, vì sản xuất qua nhiều công đoạn và vô cùng quan trọng. Bài viết này hướng dẫn việc tập hợp và phân bổ chi phí nhân công trong công ty may qua nhiều chuyền sản xuất khác nhau.


Nhằm hỗ trợ các bạn kế toán, xin gửi tặng bạn file excel tính lương theo sản phẩm với những tính năng hữu ích hỗ trợ kế toán

Hình ảnh: Tổng hợp file excel tính lương theo sản phẩm
Tiền lương trả theo sản phẩm là gì?
Tiền lương theo sản phẩm là hình thức trả lương cho người lao động căn cứ vào số lượng, chất lượng sản phẩm mà họ làm ra, công việc và lao vụ hoàn thành đúng tiêu chuẩn kỹ thuật đã quy định và đơn giá tiền lương tính cho một đơn vị sản phẩm, công việc đó.

Là hình thức tiền lương mà tiền lương người lao động phụ thuộc vào số lượng sản phẩm (hay khối lượng công việc) họ làm ra và đơn giá trả cho một đơn vị sản phẩm.
Hình thức tiền lương này tạo sự kích thích cao đối với người lao động, động viên mạnh mẽ họ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nó cũng khuyến khích nhân viên học tập, nâng cao trình độ lành nghề … để qua đó tăng năng suất lao động nhờ đó mà tiền lương được trả cao .
Tuy nhiên tiền lương trả theo sản phẩm có thể không khuyến khích việc tiết kiệm nguyên vật liệu, bảo vệ máy móc thiết bị và có thể làm giảm tính tập thể giữa các nhân viên.
Điều kiện để thực hiện trả lương theo sản phẩm bao gồm:
– Kết quả của lao động phải thể hiện bằng số đo tự nhiên.
– Có thể thống kê kết quả lao động một cách hiệu quả.
– Có định mức lao động một cách chính xác.
– Xác định đúng suất lương cấp bậc trả cho công việc đó.


Tùy theo đặc điểm tổ chức sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp mà có nhiều cách trả lương sản phẩm khác nhau.

Bạn muốn nhận và học cách sử dung tổng hợp file excel tính lương theo sản phẩm , tải tại đây nhé :

Download: Tổng hợp file excel tính lương theo sản phẩm

3.7/5 - (15 bình chọn)

8 Comments on “Tổng hợp file excel tính lương theo sản phẩm”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *